SỰ TÍCH CÂY NHÂN SÂM HÀN QUỐC
Tin tức

SỰ TÍCH CÂY NHÂN SÂM HÀN QUỐC

Đăng: 29/04/2022 bởi ĐỖ VĂN PHA.

Cách đây, khoảng 1500 năm trước, ở gần chân núi nọ có một ngôi làng nhỏ, trong làng có một gia đình của một cậu bé học trò. Họ của cậu bé là Kang. Kang mồ côi cha từ khi còn rất nhỏ. Sau đó không lâu, thật không may là mẹ của cậu cũng bị ốm nặng. Là một cậu bé rất hiếu thảo khi thấy mẹ ốm, Kang rất lo lắng.

 

Mặc dù rất thương mẹ, nhưng cậu  không biết làm thế nào để cho mẹ cậu hết bệnh và mau chóng khỏe mạnh. Không biết làm thế nào, cậu bé chỉ biết cầu nguyện. Cậu bé đi đến hang núi có tên là Kwan-Eum thuộc núi Jin-Ak để cầu nguyện. Cậu cầu mong cho mẹ mau chóng khỏi bệnh. Cậu cứ cầu nguyện mãi, cầu nguyện mãi, cầu mong cho điều kỳ diệu có thể xảy ra, cầu mong mẹ cậu mạnh khỏe trở lại. Cầu nguyện thời gian dài nên cậu mệt mỏi quá, cậu thiếp đi.

 

Cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của Kang, một vị thần của núi Jin-Ak đã xuất hiện và mách bảo cậu trong giấc mơ. Thần bảo: “Hãy đi tìm một loại cây thân cỏ, mọc trên vách đá của đỉnh núi Kwan-Eum, cây này có 3 quả màu đỏ, rễ của nó có hình dạng giống con người. Hãy nhổ lấy cây đó, lấy rễ phơi khô sau đó đem rễ đi sắc lấy nước cho mẹ con uống. Mẹ con sẽ sớm bình phục”. Vừa dứt lời, vị thần biến mất.

 

Khi Kang giật mình tỉnh dậy, Cậu vẫn nhớ những lời vị thần đã chỉ dạy trong giấc mơ. Một giấc mơ thật lạ lùng. Cậu nghĩ thế. Nghĩ tới mẹ, không còn cách nào khác, cậu quyết định thực hiện những lời dặn của vị thần. Thật vất vả để trèo lên vách đá của đỉnh núi Kwan-Eun và cuối cùng cậu cũng tìm thấy được loại cây mà như vị thần mô tả trong giấc mơ. Cậu đào lên, lấy rễ và mang về sắc lấy nước cho mẹ uống. Khi được uống nước sắc mà cậu dâng lên, sức khỏe mẹ cậu bé đã khỏe hơn trước rất nhiều. Và cứ thế chỉ trong thời gian ngắn, sức khỏe của bà bình phục hoàn toàn.

 

Thấy hiệu quả của cây thuốc kỳ diệu, Kang bèn lấy hạt của loài cây đó và đem về gieo trồng. Vậy chính cậu là người đầu tiên mang cây thuốc quý đến cho người dân Hàn Quốc mà ngày nay gọi  là Nhân Sâm. Tiếng Hàn Quốc gọi là Insam, một loại cây có hình dạng như con người và có nhiều rễ con.

 

Từ đó, câu chuyện về cây thuốc thần diệu đã loan truyền đi khắp làng, một ngôi làng tên là Gaeani ở tỉnh Seonggok-ri, Nami-myeon. Và bây giờ Geumsan đây là vùng trồng sâm nổi tiếng của Hàn Quốc, nơi được coi là nơi khởi đầu việc trồng trọt cây Nhân sâm Geumsan, Hàn Quốc.

Viết bình luận của bạn: